Quảng cáo thương hiệu thông qua influencer được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày nay

6 Kênh Quảng Cáo Thương Hiệu Mang Lại Hiệu Quả Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Quảng bá thương hiệu của bạn có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn kênh quảng cáo và sau đó là cả chất lượng sản phẩm, dịch vụ kèm theo. Theo các chuyên gia dự đoán, các kênh quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất trong năm 2020 sẽ bao gồm cả nền tảng online và quảng cáo offline(hay còn gọi là quảng cáo ngoài trời).
Hôm nay, chúng tôi giới thiệu 6 kênh quảng cáo online dưới đây sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất và là xu hướng không thể thiếu nếu muốn thương hiệu lan tỏa nhanh nhất. Mà điển hình như thương hiệu Vinfast của tập đoàn VinGroup đã làm trong thời gian qua.

Các kênh quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp online: ?

1. Quảng cáo thương hiệu qua Google Ads

Quảng cáo thương hiệu qua Google Ads

Quảng cáo thông qua Google Ads giúp gia tăng nhận diện thương hiệu

Đây là một trong các kênh quảng cáo thương hiệu tốt nhất hiện nay

Google Ads là hình thức quảng cáo tính tiền trên lượt click của người dùng. Thông qua thao tác tìm kiếm từ khóa của người dùng, Google sẽ hiển thị quảng cáo và đem đến 80% cơ hội khách hàng truy cập vào website của bạn.

Hiện nay, Google là kênh quảng cáo không thể thiếu được trong mỗi các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Những ưu điểm mà hình thức quảng cáo này có thể đem đến cho bạn gồm có:

+ Tỷ lệ chuyển đổi cao: Quảng cáo cung cấp đến khách hàng những thông tin mà họ đang tìm kiếm nên tỉ lệ khách hàng click vào quảng cáo và tạo ra chuyển đổi sẽ cao hơn.
+ Tỷ lệ khách hàng tiềm năng lớn: Do quảng cáo chỉ được hiển thị đến những khách hàng đang tìm kiếm và có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của ngành này.
+ Chi phí hợp lý: Nhà quảng cáo chỉ phải chi trả cho những lượt click vào trang đích của mình nên sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo.
+ Phân phối quảng cáo khách quan: Thương hiệu của bạn không cần quá mạnh hoặc phải bỏ ra ngân sách quá “khủng” để tiếp cận đến khách hàng. Thay vào đó, Google sẽ đánh giá nội dung của bạn với trải nghiệm khách hàng để quyết định vị trí hiển thị quảng cáo.
Nếu bạn đang mong muốn tối ưu chi phí và tăng hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo thương hiệu của mình thì không thể bỏ qua hình thức này.

2. Quảng cáo thương hiệu trên các kênh mạng xã hội

xu hướng quảng cáo thương hiệu trên các kênh mạng xã hội

Xu hướng quảng cáo thương hiệu trên các kênh mạng xã hội

Các kênh quảng cáo thương hiệu hiệu quả trên mạng xã hội phải kể đến hiện nay là kênh mạng xã hội Facebook, instagram, zalo… Được đánh giá hiệu quả nhất tại Việt Nam là Facebook. Đây cũng là mạng xã hội lớn nhất thế giới với số lượng người dùng đạt trên 1 tỷ người. Nhờ vào lợi thế đó, quảng cáo Facebook dễ dàng tiếp cận với các khách hàng mục tiêu thông qua điều kiện target của nhà quảng cáo.

Quảng cáo qua mạng xã hội facebook được đánh giá cao nhất trên các kênh mạng xã hội. Hầu hết các sản phẩm hay dịch vụ đều triển khai các chiến dịch của mình trên kênh quảng cáo này bởi các ưu điểm:

+ Tệp khách hàng lớn: Do số lượng người dùng Facebook lớn nên quảng cáo có thể tiếp cận đến hàng triệu người.
+ Chi phí linh hoạt: Chi phí quảng cáo Facebook có thể thay đổi tùy theo ngân sách của từng doanh nghiệp.
+ Dễ dàng kết nối: Điểm khiến Facebook trở thành mạng xã hội phổ biến là người dùng dễ dàng kết nối với nhau cũng như có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp qua các mẫu quảng cáo.
+ Phân phối quảng cáo hợp lý: Đối tượng mà quảng cáo phân phối đến sẽ dựa trên những tiêu chuẩn mà nhà quảng cáo đặt ra trên trình quản lý quảng cáo của mình.

Ngoài mạng xã hội Facebook, nhà quảng cáo cũng có thể triển khai chiến dịch của mình trên một số kênh khác như: Zalo, Instagram, linkedin, youtube….

3. Quảng cáo thương hiệu qua email marketing

Quảng cáo qua Email Marketing để xây dựng hình ảnh thương hiệu

Quảng cáo thương hiệu qua Email Marketing là cách xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Quảng cáo qua Email Marketing để xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

Email marketing là một trong các kênh quảng cáo hiệu quả trong năm tới mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nội dung của quảng cáo email marketing được triển khai theo từng giai đoạn trong chiến dịch. Thông qua hình thức này, doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng trong thời gian dài và xây dựng sự gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, kênh quảng cáo này cũng tỏ ra hiệu quả khi doanh nghiệp triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi và lời tri ân khách hàng.

Để triển khai loại hình quảng cáo này, doanh nghiệp có thể thuê hoặc mua các phần mềm hỗ trợ gửi email để tránh tình trạng mail rơi vào hộp thư spam. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này, hãy tìm đến các đơn vị quảng cáo uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

4. Kênh quảng cáo thương hiệu qua báo điện tử

 

Quảng cáo qua báo điện tử là kênh quảng cáo uy tín

Quảng cáo thương hiệu qua báo điện tử là kênh quảng cáo uy tín

Quảng cáo qua báo điện tử là kênh quảng cáo uy tín không thể bỏ qua cho mỗi chiến dịch quảng bá thương hiệu. Các trang báo điện tử cho phép thương hiệu của bạn tiếp cận với nhiều độc giả bằng chi phí khá hợp lý.

Nội dung quảng cáo trên các trang báo thường được thể hiện dưới hình thức là các bài PR. Các trang báo càng lớn thì mức độ uy tín của nhãn hàng và khả năng tạo được lòng tin cho độc giả càng lớn. Chất lượng nội dung là yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo của bạn có lôi kéo được sự chú ý của khách hàng hay không. Một bài PR hiệu quả phải đảm bảo được các yếu tố:

+ Văn phong mạch lạc, rõ ràng
+ Bắt trúng insight khách hàng
+ Thông tin về thương hiệu đúng và hấp dẫn.
+ Hình ảnh phải đẹp, thực sự thu hút khách hàng
Đảm bảo được các yếu tố trên, chiến dịch quảng cáo thương hiệu trên trang báo điện tử sẽ dễ dàng được khách hàng theo dõi và thông tin về thương hiệu, dịch vụ sẽ được ghi nhớ tốt hơn.

5. Quảng cáo thương hiệu qua wifi marketing

quảng cáo thương hiệu qua Wifi Marketing là hình thức được xây dựng dựa trên mong muốn người dùng

Quảng cáo thương hiệu qua Wifi Marketing là hình thức trực tiếp với người dùng

Đây là kênh quảng cáo rất ít người biết và để ý nhưng hiệu quả và những lợi ích không hề nhỏ chút nào. Bạn có để ý các điểm wifi công cộng như Highlands Coffee không, hay như Vincom,… Chú ý đến cách điều hướng người dùng bạn sẽ thấy bức tranh quảng cáo qua wifi.
Kênh quảng cáo thương hiệu qua Wifi Marketing là hình thức được xây dựng dựa trên mong muốn truy cập wifi miễn phí tại các điểm wifi công cộng. Để sử dụng Wifi tại đây, người dùng cần phải đăng nhập với các thông tin theo đơn vị quảng cáo yêu cầu. Thông qua các dữ liệu mà người dùng tự khai báo, quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được giới thiệu đến người dùng.

Những lợi ích mà doanh nghiệp có thể đạt được khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo wifi Marketing gồm có:

+ Tăng nhận thức thương hiệu cho người dùng.
+ Quảng bá hình ảnh thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp chỉ bằng 1 click
+ Thu thập dữ liệu thông tin khách hàng để phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo khác.
+ Tạo ra khả năng lan truyền hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ thông quá các kết nối với mạng xã hội.
Tuy nhiên, quảng cáo Wifi cũng có nhược điểm nếu các bước yêu cầu đăng nhập phức tạp sẽ dễ khiến người dùng bỏ cuộc và quảng cáo không thể tiếp cận tới. Một điểm nữa là hệ thống wifi marketing tại Việt Nam chưa thực sự phổ biến nên sẽ tạo thách thức cho những doanh nghiệp mới thực hiện.

6. Quảng cáo thương hiệu qua những influencer(nhân vật có tầm ảnh hưởng)

Quảng cáo thương hiệu qua Influencer ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Quảng cáo thương hiệu bằng cách thông qua người ảnh hưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Quảng cáo thông qua Influencer là kênh đem thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng thông qua các cá nhân có tầm ảnh hưởng đến nhiều khách hàng. Ngày nay, các Influencer được đánh giá dựa trên lượng followers lớn trên các nền tảng mạng xã hội ( social platform) như facebook, instagram…

Các Influencer càng có sức ảnh hưởng thì sẽ càng dễ gây được sự chú ý cho thương hiệu quả bạn. Tuy nhiên, cùng với đó cũng là chi phí doanh nghiệp cần bỏ ra càng lớn.

Để thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến thì giá trị ảnh hưởng của nhân vật này phải đạt các tiêu chí sau:

+ Độ phủ: Được đo bằng số lượt người theo dõi trên các Fanpage hoặc trang cá nhân của Influencer trên các trang mạng xã hội
+ Sự liên quan: Dựa trên khả năng liên kết và mức độ tương đồng giữa hình tượng của Influencer và hình tượng của nhãn hàng
+ Mức độ tác động đến người theo dõi: Được đánh giá trên các tương tác của fan trên trang cá nhân hoặc Fanpage của Influencer.
+ Chỉ số cảm xúc: Dựa trên những cảm giác của cộng đồng dành cho Influencer. Tiêu chí này rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm mà khách hàng dành cho thương hiệu của bạn.

Trên đây là những kênh quảng cáo thương hiệu online hàng đầu hiện nay mà bạn cần phải nắm bắt để cập nhật kịp xu thế quảng cáo ngày nay.
Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Chúc bạn và doanh nghiệp ngày càng thành công với thương hiệu của mình.!

——————————————————–
Bài viết LIÊN QUAN bạn nên xem:

? Mất Tiền Nếu Bạn Chưa Biết Hết Lợi Ích Của Quảng Cáo Trực Tuyến Từ Google ADS.
? 6 Hình Thức Quảng Cáo Online Hàng Đầu Hiện Nay Dành Cho Các Doanh Nghiệp.
——————————————————–
Bài viết HOT nhiều người đọc:
? Bật Mí Cách Bán Hàng Nhanh Và Hiệu Quả Từ Landing Page Mà Bạn Và Các Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua.
? Website Sẽ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp Của Bạn? Và Có Cần Cho Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp Không?
——————————————————–
Bài viết MỚI NHẤT:
? Bật mí 7 LỢI ÍCH hàng đầu SEO MANG LẠI cho bạn và doanh nghiệp.
? 6 Bước SEO Onpage Cơ Bản Mà Bạn Nên Biết.

Ngoài dịch vụ Quảng Cáo, Công ty chúng tôi còn tư vấn, cung cấp dịch vụ SEO top, thiết kế, quản trị website, thiết kế logo, banner… tại Tp.HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai và các tỉnh lân cận dành cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp ngay nhé!
—————————————————–
Kết nối với chúng tôi qua:
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCG6q_seNJtrUrw5JPW_sFEQ?sub_confirmation=1
? Zalo: zalo.me/4203142106438238136
? Facebook: https://www.facebook.com/giaiphapseotop
☎ Hotline: 0971641047
——————————————————–
#ADS
#quảng_cáo
#6_kênh_quảng_cáo_thương_hiệu
#Chi_phí_chạy_quảng_cáo
#cách_chạy_quảng_cáo
#tối_ưu_quảng_cáo
#trình_quảng_cáo
#Dịch_vụ_quảng_cáo
#Dịch_vụ_quảng_cáo_tại_Lâm_Đồng
#Dịch_vụ_quảng_cáo_Lâm_Đồng
#Dịch_vụ_quảng_cáo_Đà_Lạt
#Dịch_vụ_quảng_cáo_tại_Đà_Lạt
#Dịch_vụ_quảng_cáo_Bảo_Lộc
#Dịch_vụ_quảng_cáo_tại_Bảo_Lộc
#Dịch_vụ_quảng_cáo_Đức_trọng
#Dịch_vụ_quảng_cáo_tại_Đức_Trọng
#Dịch_vụ_quảng_cáo_thành_phố_Hồ_Chí_Minh
#Dịch_vụ_quảng_cáo_tại_thành_phố_Hồ_Chí_Minh
#Dịch_vụ_quảng_cáo_Đồng_Nai
#Dịch_vụ_quảng_cáo_tại_Đồng_Nai
#Dịch_vụ_quảng_cáo_Bình_Dương
#Dịch_vụ_quảng_cáo_tại_Bình_Dương
#chạy_quảng_cáo_online
#youtube_không-quảng_cáo_2020
#fb_ads_manager
#google_ads
#social_ads
#facebook_ads_agency

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *