Trực Quan Hóa Tìm Kiếm Trên Môi Trường Internet Marketing

Top 8 Xu Hướng Internet Marketing Hàng Đầu Do Các Chuyên Gia Nhận Định

Ngày nay, con người đã trải qua hay thê giới đang dần chuyển mình qua 3 thời đại khác nhau tùy theo mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là thời đại nông nghiệp, thời đại công nghiệp, và bây giờ là thời đại số. Mỗi quốc gia, mỗi con người hay doanh nghiệp nếu nắm bắt xu thế và cập nhật những tiến bộ mới thì luôn luôn đi trước đối thủ một bước tiến lớn.
Và mọi nguồn dữ liệu trên thế giới ngày càng được số hóa trở thành nguồn dữ liệu lớn còn gọi là big data, chính vì vậy khả năng tiếp cận thông tin cũng như nguồn kiến thức là không giới hạn thời gian hay không gian.
Khi đó, sự gia tăng các phương tiện công nghệ kỹ thuật số để kết nối nhu cầu giữa doanh nghiệp và đối tác, khách hàng của mình ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng làm sao để đối tượng này trở nên trung thành đi lâu dài với doanh nghiệp và tiếp cận nguồn khách hàng mới ngày càng trở nên tốt hơn. Đó còn gọi là tỷ lệ chuyển đổi cao với chiến lược marketing hiệu quả với những xu hướng sau đây mà chúng tôi đề cập đến:

1. Video Content là hình thức Internet Marketing Khách Hàng Ưa Chuộng Nhất

▪️ Đây là chia sẻ bởi Martha Ivester – Head of Ads Marketing, Google Northern Europe

TikTok đang ngày càng gây chú ý và trở thành sân chơi thu hút nhiều thanh thiếu niên. Sự phát triển ồ ạt của các ứng dụng chia sẻ video tiết lộ nhiều điều về cách thức người dùng tương tác với nội dung, cũng như những loại nội dung đang thịnh hành. “Thô sơ”, thông minh, sáng tạo và “dễ tiêu”. Nhưng giải pháp nào cho marketers khi sự chú ý của người dùng đang ngắn hơn bao giờ hết?

Hình thức Internet Marketing Khách Hàng Ưa Chuộng Nhất là video

Hình thức Internet Marketing Khách Hàng Ưa Chuộng Nhất là video.

Một cách dành cho bạn là thay đổi cách storytelling trong quảng cáo – sử dụng các định dạng video siêu ngắn, tạo thành một series, thu hút người xem khám phá và tương tác.

Nhiều thương hiệu, bao gồm Lego và Nike đã áp dụng thành công bài học này trên YouTube. Và năm 2020 sẽ chứng kiến một làn sóng quảng cáo mới theo phương thức này.

2. Trải Nghiệm Khách Hàng Trên Các Thiết Bị Công Nghệ Là Xu Hướng Lớn Của Internet Marketing.

Năm 2020, người tiêu dùng mong muốn có được trải nghiệm hoàn hảo trên tất cả các kênh, bao gồm cả thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi trên mobile hiện đang tăng chậm hơn máy tính. Các nhà tiếp thị muốn đi đầu trong xu hướng mobile nên tập trung:

Trải Nghiệm Khách Hàng Trên Các Thiết Bị Công Nghệ Là Xu Hướng Lớn Của Internet Marketing

Trải Nghiệm Khách Hàng Trên Các Thiết Bị Công Nghệ Là Xu Hướng Lớn Của Internet Marketing

– Đầu tư vào những công nghệ mới như AMP & PWA

– Điều chỉnh trải nghiệm đối với hành vi tìm kiếm của các đối tượng tiêu dùng khác nhau

– Nắm bắt các kỹ thuật đo lường tiên tiến để xây dựng bản đồ hành vi tiêu dùng (consumer journey map) hiệu quả hơn

– Sử dụng bidding tự động để tối ưu hóa giá thầu của chiến dịch

3. Chuyển Đổi Sang Mô Hình Marketing Kỹ Thuật Số, Đó Là Digital Marketing Transformation.

Chuyển Đổi Sang Mô Hình Marketing Kỹ Thuật Số, Đó Là Digital Marketing Transformation

Chuyển Đổi Sang Mô Hình Marketing Kỹ Thuật Số, Đó Là Digital Marketing

Công nghệ đã thay đổi cuộc sống nhiều hơn những gì ta tưởng. Những gì trước đây chúng ta từng mong đợi ở những sản phẩm, dịch vụ cao cấp, thì giờ đây ta kỳ vọng ở bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào. Chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số là chìa khóa thành công ở hiện tại, và sẽ tiếp tục là một xu hướng trong tương lai.
Google và BCG (Boston Consulting Group) đã phát triển một framework về mức độ phát triển digital để các công ty đo lường chỉ số của mình và đưa ra một kế hoạch phát triển. Samsonite là một doanh nghiệp đã áp dụng thành công vào mô hình của họ.
Đây là nhận định của Julia Solovieva – Giám Đốc kinh doanh cấp cao của EMEA Emerging Markets, Google Russia

4. Sự Minh Bạch Trong Xây Dựng Thương Hiệu Là Tiền Đề Trong Internet Marketing Hiệu Quả Và Bền Vững.

Còn Marion Bernard – Head of Ads Marketing, Google France chia sẻ rằng:
60% người thuộc thế hệ Z (những người sinh năm 1995-2005) nói rằng họ muốn thay đổi thế giới. Họ quan tâm đến những vấn đề lớn của xã hội, và họ có tất cả những công cụ cần thiết để tìm hiểu về các thương hiệu xung quanh.
Tại Pháp, cứ 6 người thì có 1 người sử dụng Yuka, một ứng dụng quét mã vạch, minh bạch hóa thông tin sức khỏe về thực phẩm đóng gói. Ngành hàng thời trang cao cấp thì có Good on you, ứng dụng xếp hạng thương hiệu dựa trên “đạo đức” của họ, bao gồm mức độ thân thiện với môi trường, tôn trọng quyền của người lao động và quyền động vật.

Xây Dựng Thương Hiệu Là Tiền Đề Trong Internet Marketing Hiệu Quả Và Bền Vững

Xây Dựng Thương Hiệu Là Tiền Đề Trong Internet Marketing Hiệu Quả Và Bền Vững

Từ năm 2020 trở đi sẽ có một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu về mức độ minh bạch và những đóng góp của họ cho xã hội.

5. Cá Nhân Hóa Trên Diện Rộng Trong Chiến Lược Internet Marketing Mới.

▪️ Chia sẻ bởi Magda Kotlarczyk – Head of Sales, Google Poland

“Cá nhân hóa” và “diện rộng” là 2 cụm từ nghe có vẻ đối lập với nhau. Các thương hiệu đã thực hiện điều này như thế nào?

Cá Nhân Hóa Trên Diện Rộng Trong Chiến Lược Internet Marketing Mới

Cá Nhân Hóa Trên Diện Rộng Trong Chiến Lược Internet Marketing Mới

Chúng ta đang tiến đến một kỷ nguyên mà marketing truyền thống đang được định hình lại bởi machine learning. Các marketers ngày càng thông minh trong tối ưu trải nghiệm khách hàng và cá nhân hóa. Nhiều doanh nghiệp đã tiến hành cá nhân hóa đối với một phân khúc khách hàng hoặc một dòng sản phẩm nào đó, và đang tiến tới thực hiện trên quy mô khách hàng rộng hơn.

Sử dụng những thông tin có được khi thấu hiểu khách hàng, bạn có thể cá nhân hóa quá trình marketing và làm omnichannel tốt hơn.

Hãng sản xuất xe hơi Škoda là một ví dụ thực hiện thành công cá nhân hóa video quảng cáo của họ trên quy mô lớn.

Họ biến các màu sắc xe thành những viewer personas. Ví dụ, The Romantic (màu trắng bạc) – đại diện cho những người phụ nữ trẻ trung, thanh lịch từ 30 tuổi trở lên, yêu thể thao giữ dáng. Ngoài ra còn có The Naturalist, The Day Dreamer… Họ tạo các quảng cáo True View (người xem được chọn quảng cáo họ muốn xem) trên YouTube với những yếu tố phù hợp với từng persona. Mục đích là để người xem thấy hứng thú và không skip quảng cáo. Kết quả, cost per view giảm và view through rates tăng một cách ngoạn mục.

6. Trực Quan Hóa Tìm Kiếm Trên Môi Trường Internet Marketing.

Năm 2020 đánh dấu 20 năm Google Images được phát minh. Người tiêu dùng ngày càng dựa vào hình ảnh khi tìm kiếm câu trả lời, tìm kiếm thông tin sản phẩm hay dịch vụ mà họ có ý định sử dụng hay thậm chí là tìm kiếm cảm hứng.

Trực Quan Hóa Tìm Kiếm Trên Môi Trường Internet Marketing

​Trực Quan Hóa Tìm Kiếm Trên Môi Trường Internet Marketing

Do vậy mà từ năm 2016-2018, lượt tìm kiếm hình ảnh của Google đã tăng 60% trên thiết bị di động.

Kết hợp hiệu quả giữa văn bản và hình ảnh có thể đem lại những kết quả đáng kể. Năm 2020, Google sẽ tiếp tục thử nghiệm trực quan hóa tìm kiếm để giúp các marketers phát triển các chiến dịch của họ trong kỷ nguyên hình ảnh này.
Đây Là chia sẻ của Gemma Howley – Search Lead, Google UKI

7. Trợ Lý Giọng Nói Trong Internet Marketing Làm Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Tiếp Cận Người Dùng.

▪️ Chia sẻ bởi Manuel Roman – Head of Consumer Marketing, Google Spain

Trợ lý giọng nói sẽ trở thành một điểm chạm lớn đối với khách hàng trong năm tới. Hiện tại có khoảng 20% dân số Hoa Kỳ sử dụng trợ lý giọng nói, 50% họ sử dụng tìm kiếm giọng nói khi cần tìm thông tin sản phẩm, 35% sử dụng thường xuyên để mua thực phẩm hay quần áo.

Trợ Lý Giọng Nói Trong Internet Marketing Làm Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Tiếp Cận Người Dùng

Trợ Lý Giọng Nói Trong Internet Marketing Làm Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Tiếp Cận Người Dùng

Google có nhiều cách khác nhau để giúp các nhà bán lẻ xây dựng nhận diện thương hiệu nhờ vận dụng trợ lý giọng nói, bao gồm:

– Phát triển ứng dụng giọng nói riêng cho thương hiệu

– Thông qua nội dung được index trên cơ sở dữ liệu (Các nội dung digital của thương hiệu được index trên Google có thể được đọc bởi trợ lý giọng nói khi các tìm kiếm được thực hiện. Lưu ý rằng gần 70% yêu cầu được thực hiện bởi trợ lý giọng nói sử dụng ngôn ngữ nói tự nhiên, không phải bằng các từ khóa thông thường mà họ thường gõ tìm trên web).

– Thông qua Google Shopping Action

Chúng ta đang hướng tới một nền kinh tế đàm thoại, trong đó trợ lý giọng nói đóng một vai trò quan trọng. Bằng cách đáp ứng cảm xúc và nhu cầu của khách hàng tại thời điểm tương tác, các thương hiệu có thể tạo ra nhiều trải nghiệm tức thì và dễ dàng hơn.

8. Chiến Lược Lấy Sáng Tạo Làm Chủ Đạo Là Chiến Lược Internet Marketing Thu Hút Bền Vững Nhất.

Bạn có biết một trong những đoạn quảng cáo truyền hình đầu tiên trong lịch sử là tác phẩm được cải biên lại từ quảng cáo radio? Theo thời gian, digital trở thành một kênh quan trọng, chúng ta tiếp tục cải tiến quảng cáo thành những video ngắn hơn để sử dụng trên môi trường này.

Chiến Lược Lấy Sáng Tạo Làm Chủ Đạo Là Chiến Lược Internet Marketing Thu Hút

Chiến Lược Lấy Sáng Tạo Làm Chủ Đạo Là Chiến Lược Internet Marketing Thu Hút

Nhưng để có một chiến dịch digital tiếp cận đến người dùng mạnh mẽ và toàn diện, thay vì chỉnh sửa quảng cáo truyền hình thành những phiên bản ngắn hơn, nói cách khác digital là hàng “dùng lại”, thì hãy nghĩ đến việc đầu tư sáng tạo cho digital.

Năm 2020 sẽ có một sự tập trung mạnh mẽ vào các chiến lược sáng tạo digital dựa trên customer insight. Cách tiếp cận này giúp bạn đo lường linh hoạt và chính xác hơn, không gian cho ý tưởng cũng rộng mở hơn. Nó còn có thể được áp dụng để hiển thị quảng cáo đến đúng người, đúng nơi, đúng thời điểm, cơ hội để làm beta testing và thử nghiệm tại chỗ.
▪️ Đây là chia sẻ của Tarek Abdalla – Director of Marketing, Google MENA

#InternetMarketing
#Xu_hướng_internet_marketing
#Giải_Pháp_internet_marketing
#giảiphápinternetMarketing4.0
#Alafa_S
#Digitalmarketing
#VượngTrần

?Xem thêm tại alafaco.com
? Xem trên facebook: https://www.facebook.com/giaiphapsoalafa
? Xem Video trên youtube: https://www.youtube.com/channel/UChnCMj0KFeDk_rPB5vzzjdw?sub_confirmation=1
♦ Xem thêm trên Zalo: zalo.me/2400249179146858294
? HotLine: 0971641047.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *