các công cụ-tìm kiếm phổ biến nhất trên internet hiện nay

Các Bạn Nên Biết Cách Một Công Cụ Tìm Kiếm Hoạt Động Như Thế Nào?

Ngày nay có nhiều công cụ tìm kiếm như: Bing, Yahoo, Coccoc, Google…Nhưng phổ biến hơn cả là Google.
Và đa số mọi người sử dụng nó một cách nhất thời, không hiểu nguyên lý hoạt động của nó nên không tận dụng được hết những lợi ích mà nó mang lại.

các công cụ-tìm kiếm phổ biến nhất trên internet hiện nay

Các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Do vậy, hôm nay bạn và tôi cùng tìm hiểu xem nguyên lý hoạt động của một công cụ tìm kiếm để có một kết quả tìm kiếm tốt nhất nhé!

Một công cụ tìm kiếm thông thường về cơ bản bao gồm các thành phần sau. Một máy chủ URL, một số trình thu thập thông tin (bot, robot, nhện), trình phân tích cú pháp và máy chủ lưu trữ.
Máy chủ URL của công cụ tìm kiếm quản lý các địa chỉ Internet (URL) chưa được đưa vào chỉ mục. Việc đăng ký các trang web cá nhân với các công cụ tìm kiếm ban đầu được truyền đến máy chủ URL của họ. Máy chủ URL thu thập các URL, gán cho chúng một địa chỉ IP và sau đó chuyển dần dữ liệu cho các trình thu thập dữ liệu riêng lẻ.

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm:

Giúp kết nối với các máy chủ tương ứng của các địa chỉ IP được truyền bởi máy chủ URL và bây giờ yêu cầu họ được phép truy cập các URL tương ứng. Trình thu thập thông tin mở hàng trăm kết nối đến các URL khác nhau cùng một lúc để rút ngắn thời gian truyền dữ liệu hoặc để tránh làm quá tải các máy chủ một cách không cần thiết. Nếu xảy ra sự cố với kết nối, kết nối tiếp theo có thể được truy cập nhanh chóng và không lãng phí thời gian. “Quá trình xoay vòng” này cho phép một trình thu thập thông tin duy nhất nắm bắt hơn 100 URL hoặc trang web mới mỗi giây. Sau khi truyền dữ liệu thành công, trình thu thập thông tin sẽ chuyển dữ liệu mà nó đã thu thập được đến trình phân tích cú pháp.

Cách Một Công Cụ Tìm Kiếm Hoạt Động

Trình thu thập thông tin mở hàng trăm kết nối đến các URL khác nhau cùng một lúc để rút ngắn thời gian..

 

Trình phân tích cú pháp của công cụ tìm kiếm:

Tạo ra một “ma trận” được đơn giản hóa rất nhiều cho mỗi trang web mới tìm thấy và chuyển tiếp nó đến máy chủ cửa hàng. Đến lượt, máy chủ cửa hàng có nhiệm vụ trích xuất thông tin hoặc thay đổi có trong các phiên bản đơn giản hóa của các trang web được tìm thấy. Các liên kết có trên các trang web một lần nữa được gửi đến máy chủ URL và thông tin (văn bản, URL hình ảnh, v.v.) bao gồm, nếu chúng chưa được biết, sẽ được thêm vào chỉ mục hoặc từ vựng.

Trình phân tích cú pháp của công cụ tìm kiếm

Nói một cách đơn giản, chỉ mục của một công cụ tìm kiếm bao gồm từ vựng, danh sách hit và kho lưu trữ. Lexicon là một tập hợp tất cả các thuật ngữ được tìm thấy trước đây trên World Wide Web dưới dạng bảng băm. Chỉ các thuật ngữ có trong Lexicon cũng cung cấp kết quả tìm kiếm “độc lập”. Mỗi thuật ngữ hoặc từ trong từ vựng chứa một ghi chú trong danh sách nhấn tương ứng. Danh sách lần truy cập chứa các tham chiếu tương ứng đến các URL được quản lý trong kho lưu trữ cho mỗi từ hoặc truy vấn tìm kiếm. Đồng thời, danh sách lần truy cập cũng lưu ý tầm quan trọng hoặc mức độ liên quan của các trang web riêng lẻ được quản lý trong kho lưu trữ liên quan đến các thuật ngữ hoặc từ tìm kiếm được lưu trữ trong Lexicon.

Mỗi công cụ tìm kiếm có một giao diện người dùng hoặc người tìm kiếm:

Để có thể tương tác với công cụ tìm kiếm ở nơi đầu tiên.  Mặt trước của công cụ tìm kiếm không có gì khác ngoài thành phần hiển thị của công cụ tìm kiếm, về nguyên tắc hầu như chỉ có khe cắm của nó. Khi người dùng gửi truy vấn tìm kiếm, người tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách kết quả được tạo từ từ vựng, danh sách nhấn và một số yếu tố khác (lịch sử tìm kiếm, khu vực, v.v.).

Mỗi công cụ tìm kiếm nổi tiếng sử dụng thuật toán riêng của mình:

Thuật toán toán học là trái tim của một công cụ tìm kiếm. Nó được tạo thành từ hàng trăm “yếu tố”, tất cả đều quyết định vị trí kết quả nào mà một trang web có thể được liệt kê tốt nhất liên quan đến một truy vấn tìm kiếm cụ thể …

rình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm

Thuật toán toán học là trái tim của một công cụ tìm kiếm.

#InternetMarketing
#Giải_Pháp_internet_marketing
#Alafa_S
#Digitalmarketing
#VượngTrần
#Cách_Một_Công_Cụ_Tìm_Kiếm_hoạt_động

Kết nối với chúng tôi qua:
? Website: alafaco.com
? Facebook: https://www.facebook.com/giaiphapsoalafa
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UChnCMj0KFeDk_rPB5vzzjdw?sub_confirmation=1
♦ Zalo: zalo.me/2400249179146858294
? HotLine: 0971641047.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *