chi tiêu cho lưu trữ dữ liệu toàn cầu

Cập Nhật Xu Hướng Lưu Trữ Dữ Liệu Năm 2020 Và Những Năm Sắp Tới

Xu hướng lưu trữ dữ liệu hướng tới những năm tiếp theo hầu hết các nhà quản lý lưu trữ đang mong đợi một thị trường lưu trữ dữ liệu mạnh hơn so với năm 2019 và những năm trước đó. Công nghệ lưu trữ cũ như: HDD, ổ cứng di động,… đã định hình thị trường trong một thời gian dài, trong khi các công nghệ lưu trữ mới đã đẩy giá xuống chúng xuống thấp hơn và mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp.

Năm 2019 là một năm có thị trường lưu trữ đa dạng với nhiều công nghệ khác nhau. và theo số liệu IDC đã báo cáo sự sụt giảm nhẹ trong tổng chi tiêu về lưu trữ dữ liệu cho quý đầu tiên và quý hai của năm, trong khi quý thứ ba chứng kiến mức tăng 1,3% trong chi tiêu toàn cầu cho các hệ thống lưu trữ bên ngoài của doanh nghiệp. Tổng nhu cấu dung lượng lưu trữ tăng lên mỗi quý và nhu cấu lưu trữ của các doanh nghiệp đối với dữ liệu tiếp tục tăng lên mà không suy giảm.

Một số khu vực trên thế giới, đặc biệt là châu Á, đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp, trong khi Mỹ và châu Âu chứng kiến doanh số đình trệ. Sự không chắc chắn về kinh tế và chính trị khiến nhiều nhà quản lý công nghệ thông tin có cách tiếp cận thận trọng khi mua không gian lưu trữ năm 2019. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu cho rằng năm 2020 và những năm tiếp theo sẽ có những thay đổi tích cực.

1. Dự báo chi tiêu cho lưu trữ dữ liệu toàn cầu:

chi tiêu cho lưu trữ dữ liệu toàn cầu

Chi tiêu cho lưu trữ dữ liệu – bộ nhớ không giới hạn

Theo phân tích của các nhà nghiên cứu dự báo tăng trưởng chi tiêu công nghệ thông tin nói chung sẽ tăng trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đó sẽ là tin tốt cho các nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu. Và Gartner dự kiến tăng trưởng chi tiêu công nghệ thông tin 3,7% cho mỗi năm tiếp theo. Theo John-David Lovelock, phó chủ tịch nghiên cứu của Gartner, “Sự chậm lại trong chi tiêu công nghệ thông tin năm 2019-2020 dự kiến sẽ không kéo dài mặc dù lo ngại về suy thoái kinh tế và các công ty cắt giảm chi tiêu công nghệ thông tin tùy ý.”

Thông tin từ các nhà cung cấp, Dell Technologies đang tiếp tục thống trị thị trường lưu trữ. Hãng này chiếm khoảng một phần ba thị phần lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp vào năm 2020 và các nhà cung cấp khác sẽ có một chặng đường dài để bắt kịp. Nhưng thú vị hơn, là trong quá trình cạnh tranh này người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

Forrester cho rằng năm 2020 và các năm tiếp theo sẽ là những năm quan trọng cho chiến lược dữ liệu, dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong viế chi tiêu cho lưu trữ dữ liệu và quản lý dữ liệu. Các doanh nghiệp đang tìm cách đẩy mạnh hơn vào lưu trữ đám mây và khai thác các thuật toán lưu trữ dữ liệu mới cũng đang nhìn vào một thực tế đang tồn tại, nơi chi phí giao dịch của xử lý và di chuyển dữ liệu sẽ vượt xa lưu trữ. Báo cáo dự đoán năm 2020 cho biết: Các công ty tiên tiến sẽ hiểu được lợi ích của việc có được tất cả các quyền lợi này và sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba ngân sách chiến lược dữ liệu của họ để vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong quá khứ.

2. Quản lý và lưu trữ dữ liệu tự động:

Quản lý và lưu trữ dữ liệu tự động

Công nghệ quản lý và lưu trữ dữ liệu tự động

Khi máy học và trí tuệ nhân tạo ngày càng gắn liền với các ứng dụng doanh nghiệp thuộc mọi loại, các tổ chức cũng bắt đầu áp dụng các công nghệ vào quản lý dữ liệu. Trong 10 xu hướng dữ liệu và phân tích hàng đầu năm 2020, Gartner lưu ý: “Với các kỹ năng kỹ thuật về nguồn cung ngắn và dữ liệu tăng theo cấp số nhân, các tổ chức cần tự động hóa các tác vụ quản lý dữ liệu. Các nhà cung cấp đang bổ sung khả năng học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) để quản lý dữ liệu xử lý tự cấu hình và tự điều chỉnh để nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao có thể tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị cao hơn. ”
Tương tự như vậy, ông Oliverhe Bertrand của ESG đã viết: “Quản lý dữ liệu thông minh hoặc sử dụng lại dữ liệu thông minh sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2020 .. Chúng tôi tin rằng các nhà cung cấp đã biến đổi thành công nền tảng của họ để bao gồm công cụ và quy trình làm việc để giúp chia sẻ dữ liệu tuân thủ dễ dàng sẽ bắt đầu xây dựng sự khác biệt lâu dài trên thị trường. ”

3. Mảng SSD và Flash:

Năm 2020, xu hướng tiếp tục cho các mảng flash sẽ tiếp tục, mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại vì nhiều doanh nghiệp đã nâng cấp các hệ thống kế thừa, nơi chuyển đổi sang SSD có hiệu quả nhất về chi phí. Theo Trình theo dõi hệ thống lưu trữ doanh nghiệp hàng quý trên toàn thế giới của IDC , trong quý ba năm nay, “Doanh số hàng năm tăng mạnh hai chữ số của tất cả các mảng flash (AFA) là cần thiết để bù đắp sự sụt giảm trong Hybrid Flash Array (HFA) và chỉ dành cho ổ cứng thị trường. ” Tìm kiếm xu hướng về AFA để tiếp tục vào năm 2020.
Một phần lý do cho xu hướng đó là giá tiếp tục giảm, một phần là do những tiến bộ trong khả năng chế tạo. Hynix của Hàn Quốc đã bắt đầu sản xuất đèn flash 4D NAND 128 lớp trong năm nay và điều đó sẽ gây áp lực giảm giá hơn đối với các ổ SSD dung lượng cao và mảng flash.

4. Lưu trữ dữ liệu đám mây:

Lưu trữ đám mây vẫn rất quan trọng

Lưu trữ đám mây rất quan trọng trong hiện tại và tương lai

Lưu trữ đám mây vẫn rất quan trọng, nhưng đang có sự thay đổi. Tăng chi phí đám mây công cộng và những khó khăn với quản lý chi phí đang khiến một số doanh nghiệp quay trở lại mô hình lưu trữ lai hơn.
Trong Dự đoán lưu trữ dữ liệu của Tập đoàn chiến lược doanh nghiệp năm 2020 , nhà phân tích cao cấp Scott Sinclair lưu ý rằng phần lớn các doanh nghiệp đã chuyển ít nhất một khối lượng công việc trở lại trên nền tảng công cộng trong năm 2019. “Nhận thức từ lâu rằng cuối cùng tất cả công nghệ thông tin sẽ được công khai dựa trên đám mây đang bắt đầu mờ dần, “ông viết. “Cơ sở hạ tầng đám mây lai là tiêu chuẩn thực tế của công nghệ thông tin hiện đại. Và đối với các doanh nghiệp kỹ thuật số, dữ liệu đang gia tăng tại chỗ và ngoài cơ sở với mức giá tương tự. Nói cách khác, cơ sở hạ tầng tại chỗ sẽ là một phần quan trọng của công nghệ thông tin trong tương lai gần . ”
Sinclair dự đoán rằng ít nhất một nhà cung cấp lưu trữ đám mây công cộng sẽ có được một công ty lưu trữ dữ liệu lai hoặc tại chỗ trong năm tới. Ông cũng nói rằng ông hy vọng sẽ có thêm các nhóm công nghệ thông tin hợp nhất các nhóm quản lý tại chỗ và lưu trữ đám mây và đầu tư vào các công cụ như Kubernetes để giúp quản lý khối lượng công việc lai dễ dàng hơn.

5. Lưu trữ được xác định bằng phần mềm:

Trong nhiều năm qua, hạ tầng công nghệ thông tin đã trở nên được định nghĩa bằng phần mềm nhiều hơn và xu hướng đó chắc chắn sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm. Các báo cáo cho thấy thị trường lưu trữ được xác định bằng phần mềm toàn cầu có thể trị giá tới 7 tỷ đô la vào năm 2020.
Nói chuyện với eWeek, Bruce Milne, VP và CMO của công ty quản lý dịch vụ công nghệ thông tin Pivot3, lưu ý rằng các xu hướng đối với đám mây lai và lưu trữ được xác định bằng phần mềm được liên kết về bản chất. “Khi ngành công nghiệp của chúng tôi tiến lên vào năm 2020, một danh mục mới sẽ nắm bắt được bản chất của mọi thứ được xác định bằng phần mềm và tôi tin rằng đó sẽ là khái niệm về đám mây lai”, ông nói. “Phần cứng vẫn sẽ được yêu cầu, nhưng nó có thể được đặt ở bất cứ đâu; phần mềm sẽ tiếp tục phối hợp sự phức tạp ngày càng tăng đến mức vị trí của phần cứng sẽ ngày càng trở nên không liên quan vào năm 2020.”

6. Lưu trữ dữ liệu siêu liên kết:

Sự tăng trưởng trong lưu trữ đám mây lai và cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm cũng dẫn đến nhu cầu cao hơn về lưu trữ siêu liên kết. Các nhà cung cấp như Cisco, Dell và HPE đang chào mời lưu trữ siêu liên kết là lý tưởng cho môi trường lưu trữ đa đám mây, đám mây lai và được xác định bằng phần mềm và ở một mức độ lớn, các doanh nghiệp đang mua. Theo Mordor Intelligence , thị trường cơ sở hạ tầng siêu liên kết đang tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 13%, sẽ tiếp tục đến năm 2024.
Xu hướng tính toán cạnh cũng đang khuyến khích áp dụng lưu trữ siêu liên kết. Bởi vì chúng dễ quản lý hơn các mảng lưu trữ truyền thống, các thiết bị siêu liên kết rất phù hợp cho các thiết lập văn phòng và bán lẻ từ xa, và các doanh nghiệp nhận thấy rằng việc thực hiện một số lưu trữ và xử lý ở rìa mạng thay vì truyền tải sẽ hiệu quả hơn tất cả mọi thứ cho đám mây công cộng.

7. Bảo mật trong lưu trữ dữ liệu:

Dự kiến chi tiêu cho bảo mật lưu trữ, đặc biệt là bảo mật lưu trữ đám mây, sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2020. “Môi trường địa chính trị phức tạp ngày nay đã đẩy sự tuân thủ quy định lên danh sách ưu tiên hàng đầu của các tổ chức”, Gartner lưu ý. “Tổng chi tiêu cho bảo mật đã tăng 10,5% trong năm 2019, với bảo mật đám mây dự kiến sẽ tăng 41,2% trong năm năm tới.”
Một xu hướng liên quan ngày càng tăng là nhu cầu về dữ liệu đáng tin cậy. Trên thực tế, Gartner đã đưa tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc dữ liệu vào 10 xu hướng công nghệ chiến lược hàng đầu năm 2020. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng đang nghi ngờ hơn về các thuật toán học máy được sử dụng để phân tích dữ liệu. Do đó, các nhà quản lý dữ liệu và lưu trữ đang phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng để chứng minh không chỉ dữ liệu của họ an toàn mà còn đáng tin cậy, được thu thập, lưu trữ và xử lý với tính toàn vẹn và trách nhiệm.

8. Xu hướng và công nghệ lưu trữ dữ liệu mới:

Xu hướng và công nghệ lưu trữ dữ liệu mới

Công nghệ lưu trữ dữ liệu mới

Một số xu hướng, như phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, blockchain, robot và Internet of Things (IoT) đang thúc đẩy nhu cầu về dung lượng lưu trữ lớn hơn bao giờ hết. IDC lưu ý, “Chẳng hạn, một phần ngày càng tăng của chi tiêu máy chủ / lưu trữ truyền thống, hiện đang bị chi phối bởi khối lượng công việc liên quan đến việc triển khai các công nghệ mới này ở mặt sau.”
Để theo kịp, các doanh nghiệp đang tìm kiếm các công nghệ mới giúp họ lưu trữ và xử lý nhiều dữ liệu hơn, nhanh hơn. Các nhà phân tích hy vọng các công nghệ như cơ sở dữ liệu bộ nhớ trong và bộ nhớ liên tục, cơ sở dữ liệu cấu trúc dữ liệu và đồ thị sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm tới.
Nhà phân tích Rita Sallam của Gartner khuyên, “Các nhà lãnh đạo dữ liệu và phân tích nên tích cực giám sát, thử nghiệm hoặc triển khai các công nghệ mới nổi. Đừng chỉ phản ứng với các xu hướng khi chúng trưởng thành.”
Bằng cách chủ động, các nhà quản lý công nghệ thông tin có thể giúp chuyển đổi lưu trữ dữ liệu từ một khu vực được xem là trung tâm chi phí thành lợi thế cạnh tranh thực sự cho các tổ chức của họ.

Trên đây là xu hướng lưu trữ dữ liệu, cũng như các công nghệ liên quan đến dữ liệu mới nhất tôi tổng hợp lại để các bạn tham khảo. Từ đó, nắm bắt và có những thay đổi phù hợp với công nghệ lưu trữ dữ liệu mới, giúp bạn và doanh nghiệp có chiến lược phát triển, tối ưu cạnh tranh trong quá trình phát triển ngày nay.

Nguồn: Sưu tầm

——————————————————–
Bài viết LIÊN QUAN bạn nên xem:
? Vì Sao Google Drive Có Thể Nâng Cao Hiệu Quả Làm Việc Nhóm Cho Doanh Nghiệp Của Bạn.
? Bật Mí Các Tính Năng, Lợi Ích Của Google Drive Mà Bạn Không Hề Biết.
——————————————————–
Bài viết HOT về giải pháp doanh nghiệp 4.0 nhiều người đọc:
? Nếu Muốn Có Nhiều Khách Hàng Hơn Thì Bạn Nên Biết Điều Này.
? Website Có Cần Cho Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp Không?
——————————————————–
Bài viết MỚI NHẤT cho giải pháp doanh nghiệp 4.0:
? Một Số Thuật Ngữ Trong Quảng Cáo Google ADS Bạn Nên Biết.
? Cách Tải Zoom Trên Máy Tính An Toàn Và Cách Cài Đặt Cơ Bản.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu Google Drive trong nhiều năm qua với chi phí cạnh tranh và rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin dùng.
Đồng thời còn tư vấn, cung cấp dịch vụ SEO, dịch vụ quảng cáo, thiết kế, quản trị website, thiết kế logo, banner… dành cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu hàng đầu hiện nay.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp ngay nhé!
—————————————————–
Kết nối với chúng tôi qua:
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCG6q_seNJtrUrw5JPW_sFEQ?sub_confirmation=1
? Zalo: zalo.me/3020205631842421476
? Facebook: https://www.facebook.com/giaiphapseotop
☎ Hotline: 0971641047 Công Ty TNHH TMDV Alafa
——————————————————–
#Google_Drive
#Cách_Sử_Dụng_Google_Drive
#cách_lưu_trữ_dữ_liệu_trên_google_drive
#Xu_hướng_lưu_trữ_dữ_liệu
#Lưu_trữ_đám_mây
#Google_Drive_Unlimited
#Google_Drive_Unlimited_tại_tp_Hồ_Chí_Minh
#Google_Drive_Unlimited_tại_Bình_Dương
#Google_Drive_Unlimited_tại_Lâm_Đồng
#Google_Drive_tại_tp_Hồ_Chí_Minh
#Google_Drive_tại_Bình_Dương
#Cách_Dùng_Google_Drive
#Cách_tải_file_lên_Google_Drive
#Google_Drive_Nâng_Cao_Hiệu_Quả_Làm_Việc_Nhóm
#Dịch_vụ_lưu_trữ_đám_mây_là_gì
#cloud_storage
#lưu_trữ_đám_mây_dung_lượng_lớn_miễn_phí
#lưu_trữ_đám_mây_miễn_phí_tốt_nhất_2020
#lưu_trữ_đám_mây_vĩnh_viễn
#Dịch_vụ_lưu_trữ_trực_tuyến_là_gì
#Dịch_vụ_lưu_trữ_trực_tuyến_miễn_phí
#Lưu_trữ_dữ_liệu_từ_xa
#tạo_ổ_đĩa_lưu_trữ_trên_mạng
#giải_pháp_lưu_trữ_dữ_liệu_cá_nhân
#google_drive_download
#tải_google_drive
#gg_drive
#all_flash_storage
#cloud_storage_migration
#flash_storage
#Lưu Trữ Dữ Liệu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *